Home / Blog / Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả, dùng được dài lâu

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả, dùng được dài lâu


Đông trùng hạ thảo có hiệu quả tốt nhất là đông trùng hạ thảo được sử dụng khi còn tươi, nhưng điều đó yêu cầu bạn phải biết cách bảo quản chúng. Vì thế hãy cùng Đông Thảo Nam tìm hiểu cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả dùng được dài lâu nhé.

Đông trùng hạ thảo tươi có thể bảo quản được trong vòng bao lâu

Đông trùng hạ thảo tươi nhìn chung tương đối khó bảo quản. Thường thì, sau khi thu hoạch đông trùng hạ thảo tươi vẫn có thể giữ nguyên được đặc tính và dược chất tối đa 15-20 ngày nếu như được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng sản phẩm này trong vòng 1 tuần kể từ lúc thu hoạch để tránh làm mất đi hàm lượng dưỡng chất có trong sản phẩm này, tránh tình trạng nấm mốc xuất hiện. Chính vì thế, đối với đông trùng hạ thảo tươi bạn nên tìm hiểu cách để bảo quản, giúp sản phẩm tránh được nấm mốc lâu dài hoặc tiến hành chế biến ngay để được bảo quản lâu hơn

Những cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đảm bảo được dinh dưỡng lâu

Hút chân không

Bạn có thể chia đông trùng hạ thảo thành từng phần cho mỗi lần sử dụng. Sau đó thì bạn cho vào túi bóng và hút sạch không khí và hơi ẩm trong đó, bịt kín miệng túi sau đó bỏ sản phẩm trong ngăn đông của tủ lạnh. Vơi cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi này thì bạn có thể bảo quản được từ 15 đến 30 ngày mà không bị vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động vào làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Thêm một lưu ý nhỏ để bạn có thể bảo quản sản phẩm tốt hơn đó là dụng cụ để lấy đông trùng hạ thảo ra khỏi túi phải thật khô ráo, không bị dơ và không bị ướt. Nếu không có bạn phải dùng tay thật sạch để làm nhé!

Mật ong ngâm cùng đông trùng

Bạn thực hiện như sau nhé

Bước 1: Rửa thật sạch đông trùng hạ thảo tươi bằng nước ấm để loại bỏ những bụi bẩn từ trước, sau đó để cho ráo nước

Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo cùng với mật ong vào 1 hũ với tỉ lệ là 1 lít mật ong ngâm kèo với 100g đông trùng hạ thảo tươi. Bạn nên lưu ý chọn mật ong rừng nguyên chất và không nên pha loãng để mang lại hiệu quả tốt nhất

Bước 3: Đổ mật ong sau cho ngập trên đông trùng hạ thảo

Bước 4: Đậy chặt hũ bằng nút kín, sau đó thì bạn bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp Đông trùng hạ thảo sau khi ngâm với mật ong khoảng 15 đến 30 ngày là có thể dùng để uống với nước ấm trước bữa sáng. Bảo quản đông trùng hạ thảo ngâm mật ong trong ngăn mát tủ lạnh.

Đây là cách bảo quản lâu dài và kết hợp được 2 dược liệu cùng 1 lúc mang lại công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và kéo dài quá trình lão hóa, giúp da mịn màng hơn

Sấy khô đông trùng hạ thảo

Đây là phương pháp thường dùng nhất để bảo quản đông trùng tươi trong trường hợp dùng thời gian dài. Sau khi sấy xong bạn hãy bảo quản trong túi hút chân không hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy kín để sản phẩm được bảo quản tốt. Hiện tại bên cạnh phương pháp sấy truyền thống các cơ sở thường chọn phương pháp sấy lạnh để tránh việc sấy nóng dược liệu bị oxy hóa và giảm các dược chất.

Với phương pháp này chúng ta không thể làm tại nhà mà cần có thiết bị hiện đại. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm đang được kinh doanh tại đông thảo nam nhé!

Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng cách ngâm rượu

Rượu đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe với những công dụng bồi bổ cơ thể, giúp giảm cảm giác mệt mỏi tăng cường sức mạnh, chống khả năng tổn thương tế bào bằng cách trung hòa gốc tự do có thể góp phần gây ra bệnh tật và lão hóa

Cách làm cũng khá là đơn giản bạn cho nguyên liệu với tỷ lệ 100g đông trùng hạ thảo với 1L rượu từ 35-40 độ. Ngâm sau 1 tuần thì cho tiếp 300ml rượu gạo vào để ngâm tiếp. Bạn có thể ngâm rượu đông trùng với các nguyên liệu quý khác như nhân sâm, câu kỷ tử, saffron. Tuy nhiên rượu ngâm ngày cần khoảng 1 đến 4 tháng để nguyên liệu ngấm. Mỗi ngày bạn sử dụng khoảng 2 chén nhỏ.

Hiện tại Đông Thảo Nam cũng có đang kinh doanh các sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm rượu. Bạn có thể liên hệ với công ty để biết thêm chi tiết nhé!