Home / Blog / ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CẢI THIỆN CHỨC NĂNG THẬN & SINH LÝ

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CẢI THIỆN CHỨC NĂNG THẬN & SINH LÝ


Theo Đông y, thận là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể; nó được xem như gốc rễ của hoạt động sống và nền móng của sự di truyền. Khái niệm về Tạng Thận trong Đông Y rộng hơn so với “cơ quan” thận theo giải phẫu Tây y. Nó thực hiện chức năng sinh dục, tiết niệu, nội tiết, xương cốt, huyết dịch cho đến công năng của hệ thống thần kinh. Trong thận chứa nguyên âm và nguyên dương (cũng được gọi là Thận âm và Thận dương). Thận cũng liên quan mật thiết với các tạng phủ khác nhằm thực hiện điều hòa chức năng sinh lý của cơ thể.
Trên thế giới, đông trùng hạ thảo được sử dụng rộng rãi để chữa bệnh và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Trong đó có tác dụng điều trị bổ thận, tráng dương, suy giảm tình dục ở cả nam và nữ. Các kết quả nghiên cứu của (Wan và các cộng sự 1988; Yang và các cộng sự 1995; Zhu 1998) đều cho biết sự có mặt của Cordyceps trong Đông trùng hạ thảo tác động làm tăng lượng 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid là hai chất quan trọng trong chức năng của thận. Một nghiên cứu cho 57 bệnh nhân suy thận mạn tính dùng ĐTHT liều 4-5g/ngày. Sau 6 ngày, 86% bệnh nhân hồi phục chức năng thận thấy rõ so với nhóm đối chứng dùng thuốc khác là 45%. Thời gian hồi phục ở nhóm sử dụng ĐTHT cũng ngắn hơn.

Hay trong một nghiên cứu khác, với 756 bệnh nhân bị giảm ham muốn tình dục được điều trị bằng 2 nhóm sản phẩm là Placebo và Cordyceps sinensis (ĐTHT). Trong 40 ngày sử dụng, nhóm sử dụng sản phẩm ĐTHT 3 gam/ngày thì 64,8% có sự cải thiện về ham muốn tình dục rõ rệt và khả quan, trong khi nhóm sử dụng Placebo chỉ có 23,8% có sự tiến triển nhu cầu.

Với liều 3gam Cordyceps dưới dạng trích tinh nấm ĐTHT  nuôi cấy và sử dụng trong 40 ngày liên tục, chất dịch chứa tinh trùng tăng, tinh trùng xấu giảm và 2/3 số bệnh nhân sử dụng cho biết chứng bất lực của họ mất đi. 

Khi phân tích hóa học cho thấy, đông trùng hạ thảo sinh khối sở hữu bảng thành phần dược chất quý, đa dạng, bao gồm:

+ Các hợp chất sinh học tự nhiên đặc biệt: Cordiceptic Acid, Cordycepin, Adenosine,… mang lại nhiều tác dụng kỳ diệu cho sức khoẻ con người.

+ 17 loại acid amin quý hiếm như Lipid, D-mannitol,... đây là thành phần đạm thực vật rất tốt cho con người.

+ Nguồn vitamin A, C, D, E, K, B1, B2… và khoáng chất: Ca, Fe, Zn, Mn,... dồi dào.

Dùng thường xuyên, đều đặn ĐTHT dưới bất kì dạng nào (tươi, khô, bột, nước...) bằng cách uống, ăn mỗi ngày với liều lượng 5-7g/ngày sẽ thấy rõ tác dụng tích cực đối với các bệnh liên quan đến tình dục như suy giảm ham muốn; rối loạn cương dương; thận hư; liệt dương; di tinh; đau lưng mỏi gối ở nam giới,... Ngoài ra, nó còn có khả năng điều hòa nội tiết tố, cải thiện chứng lạnh tử cung, vô sinh ở nữ giới.

Bài thuốc tráng dương bổ thận, hỗ trợ suy giảm tình dục

(Theo tài liệu của GS-TS Đái Duy Ban và các cộng sự)

+ Thành phần:  ĐTHT; dâm dương hoắc; nhân sâm; nhục thung dung; kỉ tử; nhung hươu; bạch tật lê; ba kích,...
Công dụng:
- Tráng dương bổ thận.
- Hỗ trợ cải thiện mãn dục nam.
-Tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch.

ĐÔNG THẢO NAM

MANG ĐẾN NHIỀU GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO CỘNG ĐỒNG.