Home / Blog / Đông trùng hạ thảo là gì? Nguồn gốc và quá trình hình thành

Đông trùng hạ thảo là gì? Nguồn gốc và quá trình hình thành


Có lẽ đông trùng hạ thảo không còn quá xa lạ với hầu hết người tiêu dùng hiện nay. Vậy đông trùng hạ thảo là gì xuất xứ ở đâu? Vẫn là một trong nhiều câu hỏi mà người mới sử dụng thường thắc mắc khi tìm hiểu về loại dược phẩm này. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Đông trùng hạ thảo là gì và nguồn gốc của đông trùng hạ thảo thiên nhiên

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên là loại dược phẩm quý hiếm được săn đón từ trước đến nay. Để hiểu rõ hơn về loại đông trùng hạ thảo này, hãy cùng Đông Thảo Nam tham khảo sơ lược về xuất xứ, điều kiện phát triển và mô tả của chúng nhé!

Xuất xứ

Khi nhắc đến đông trùng từ thiên nhiên, chúng ta hiểu ngày đó là loại đông trùng tự sinh trưởng và phát triển ở ngoài thiên nhiên. Cho đến hiện tại, đông trùng hạ thảo tự nhiên vẫn chỉ được phát hiện chủ yếu ở vùng thảo nguyên ở tây tạng thuộc đất nước trung quốc. DO đó, để có thể đảm bảo hơn về mặt chất lượng sản phẩm thì khi mau đông trùng hạ thảo thiên nhiên bạn hãy xem rõ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm có phải ở Tây Tạng không nhé!

Điều kiện sinh trưởng

Tại tây tạng, đông trùng hạ thảo tự nhiên sẽ tập trung sinh trưởng ở khu vực cao nguyên hơn 4000 mét đến 5000 mét so với mực nước biển. Đây là một loại dược liệu sinh trưởng dưới lòng đất. Trên thực tế, đông trùng hạ thảo không phải là một loại cây mà là một loại nấm. Ban đầu bướm sẽ đẻ trứng ở những cây mà sâu non có thể sinh trưởng. Những ấu trùng đó sẽ sinh sôi trên và dưới mặt đất, nhưng khi mùa đông đến, chúng sẽ chui xuống lòng đất để tránh lạnh và lấy rễ cây là thức ăn của chúng. Đây chúng ta gọi là đông trùng

Sau đó những ấu trùng sâu non này sẽ bị ký sinh ngẫu nhiên bởi một loại nấm có tên là Cordyceps sinensis. Quá trình này có thể gọi là hạ thảo và nó diễn ra từ mùa đông đến mùa hè năm sau

Nhìn chung, nguồn gốc đông trùng hạ thảo tự nhiên chính là cao nguyên Tây Tạng với điều kiện sinh trưởng cực lạnh và vô cùng khắc nghiệt. Trong thời gian ký sinh, loại nấm trên sẽ dần dần hút hết chất dinh dưỡng từ thân thể sâu. Khi đến mùa hè xác con sâu sẽ khô héo và mọc lên một thân dài có màu nâu đâm ra khỏi mặt đất.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo tự nhiên thông dụng

Hiện nay, dạng sản phẩm được bán nhiều nhất của đông trùng hạ thảo tự nhiên đó là đông trùng nguyên con tươi hoặc khô. Nhưng chủ yếu là các đông trùng hạ thảo thiên nhiên khô sẽ được bảo quản lâu hơn. Khi quan sát đông trùng hạ thảo tự nhiên, người tiêu dùng sẽ dễ dàng thấy nhiều đường vân rõ ràng trên phần lưng trùng, nhìn kỹ hơn về hình dáng , đông trùng hạ thảo có ba vòng vân nằm liền kề nhau trên cùng một đốt.

Khi mua được đông trùng hạ thảo đạt chuẩn, số chân của mỗi con sẽ là 8. Về màu sắc thì đông trùng tự nhiên sẽ có màu vàng nâu, phần đầu sẽ nghiêng về màu vàng nhạt hơn, còn phần thảo của đông trùng sẽ có màu nâu sẫm như cành cây khô

Vì sao nên chọn mua đông trùng hạ thảo của Đông Thảo Nam

Với phương châm sức khỏe cộng đồng là đích đến, đông thảo nam chuyên nuôi cấy và cung cấp những sản phẩm vô cùng chất lượng với thành phần chính là Đông Trùng Hạ Thảo. Để có được chất lượng cao ra thị trường. Công ty chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy trình nuôi cấy và chế biến. Từ khâu nhập chủng đến khâu nuôi dưỡng và phát triển.

Áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất hiện tại đông thảo nam đã nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong môi trường gần giống tự nhiên nhất với 2 hình thức là nuôi trên cơ chất nhộng tằm, gạo huyết rồng,… và hình thức cấy giống trực tiếp và ký chủ nhộng. Sau đó sử lý bằng tia UV trước khi qua phòng lạnh.

Nguyên liệu nuôi cấy được sàng lọc rõ theo tiêu chí tự nhiên, an toàn

Bạn có thể tham khảo tất cả các dòng sản phẩm tại website của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé