Home / Blog / Giải đáp thắc mắc Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

Giải đáp thắc mắc Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?


Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng, làm như thế nào để biết sản phẩm nào có giá tốt để không bị mua hớ. Khi trên thị trường ngày này càng ngày càng đa dạng các chủng loại và chất lượng sản phẩm, vì thế việc mua được dược phẩm tốt và chính hãng có thể khá khó khăn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này bạn nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của đông trùng hạ thảo

Nguồn gốc

Chia về nguồn gốc của Đông Trùng Hạ thảo thì có 2 loại chính là đông trùng hạ thảo tự nhiên được tìm thấy ở các vùng núi tây tạng và đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Theo đó, đông trùng hạ thảo có nguồn gốc tự nhiên là đông trùng hạ thảo được tìm thấy ở tây tạng. Đây là sản phẩm được hái từ độ cao trên 3000m của vùng cao nguyên tây tạng với khí hậu khắc nghiệt. Đông trùng hạ thảo được thu hái tại đây có hàm lượng dược chất tốt và giá trị cũng đắt nhất.

Giá thành của Đông Trùng hạ thảo tây tạng có thể lên đến hàng tỉ đồng trên 1 kg. Mỗi năm ở Tây Tạng chỉ thu hái được khoảng 50 – 60kg đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Thứ 2 là đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Đây là sản phẩm được nuôi trồng theo công nghệ nuôi cấy đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện tại, một số quốc gia đã phát triển công nghệ này như Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Việt Nam… giá của đông trùng hạ thảo nuôi cấy thì khá đa dạng, tuy nhiên sản phẩm đắt cũng chỉ bằng 1/10 so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Chủng loại và thể trạng

Chủng loại và thể trạng ban đầu của trùng thảo có quyết định rất lớn đến giá đông trùng hạ thảo. Hiện tại trên thị trường có các loại đông trùng bao gồm

Quả thể đông trùng hạ thảo sinh khối hay trên trùng thảo, đây là sản phẩm được nuôi cấy trên cơ chất tổng hợp

Trùng thảo tươi nguyên con, nuôi cấy bằng cách ký sinh trên nhộng tằm hoặc thân chủ sâu nhíp

Nấm đông trùng nguyên đế

Đông trùng nguyên con sấy khô

Mỗi chủng loại và thể trạng của đông trùng sẽ có giá khác nhau

Dựa trên hàm lượng dưỡng chất

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ không có đủ dược tính và hàm lượng như đông trùng Tây Tạng. Chỉ có thể đạt đến 50-70% là tối đa. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của thảo dược nuôi cấy vẫn có thể đạt được chất lượng an toàn.

Do đó người dùng cần tìm hiểu kỹ về hàm lượng dinh dưỡng của các đông trùng hạ thảo và sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn sử dụng bạn nhé!

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đã nêu ở trên: nguồn gốc, xuất xứ, hàm lượng dưỡng chất.

Theo đó, nếu đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng là loại đắt nhất thế giới giao động khoảng 1-2 tỷ VNĐ/kg

Hiện nay có nhiều nơi đã nghiên cứu thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam. Đương nhiên mức giá cũng rẻ hơn dao động từ 3 triệu đến 300 triệu đồng/kg tùy vào từng loại sản phẩm. Ví dụ:

Đông trùng hạ thảo loại tươi được định giá trên dưới 20 triệu/kg.

Đông trùng hạ thảo sợi nấm đã sấy khô sẽ có giá trong khoảng 75 – 85 triệu/kg.

Đông trùng hạ thảo ký sinh nhộng tằm tươi là 80 triệu đồng/kg, loại khô lên đến 250 – 260 triệu đồng/kg,…

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ không có nhiều dược tính như loài trong tự nhiên chỉ chiếm 60 – 70%. Tuy nhiên nó hoàn toàn đáp ứng được điều kiện nuôi trồng hiện đại, nếu mang đi nghiên cứu sử dụng với liều lượng thích hợp thì vẫn đem lại hiệu quả như mong đợi.

Dưới đây là giá của đông trùng hạ thảo khi chế biển thành một số dạng chế phẩm

  • Đông trùng hạ thảo tươi đã được nuôi cấy: Giao động trong khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ/Hộp/10gr

  • Trùng thảo dạng bột: Giá bán khoảng 2.000.000 VNĐ đến 3.000.000/150gr

  • Rượu đông trùng hạ thảo: Giá bản khoảng 700.000 – 850.000 VNĐ/500ml.

  • Đông trùng hạ thảo mật ong:  Giao động từ 400.000VNĐ đến 1.000.000VNĐ

Ngoài ra còn những sản phẩm đông trùng hạ thảo được gói thành các combo quà tết, bạn có thể tham khảo phía dưới nhé!