Home / Blog / Một số lưu ý về tác dụng phụ đông trùng hạ thảo

Một số lưu ý về tác dụng phụ đông trùng hạ thảo


Đông trùng hạ thảo nếu dùng không đúng cách, đúng liều lượng mang thể gây ngộ độc, khiến cho bệnh nặng thêm hoặc những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Vì thế hãy cùng tìm hiểu các tác dụng phụ đông trùng hạ thảo để biết cách sử dụng hợp lý nhất bạn nhé!

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý được sử dụng hàng ngàn năm trước đây để bồi bổ cơ thể, nâng cao cường sức khỏe, sinh tinh,…Nhưng đông trùng hạ thảo cũng mang không ít tác dụng phụ không mong muốn mà khách hàng phải cảnh giác, đặc biệt lúc sử dụng ở liều cao, dài ngày.

Uống đông trùng hạ thảo bao lâu thì mang lại tác dụng?

Thông thường thời kì sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất của đông trùng hạ thảo là liên tiếp từ 3-4 tháng. Tuy nhiên tùy thuộc vào hàm lượng dưỡng chất mà tác dụng sẽ phát huy khác nhau.

Đông trùng hạ thảo được chia thành đa số các dạng tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, trong đấy dạng tự nhiên khai thác tại Tây Tạng là sở hữu hàm lượng dược liệu cao nhất, với tác dụng nhanh nhất (khoảng 1-2 tháng). Bạn có thể chế biến đông trùng hạ thảo thành đa dạng như nấu cháo, hầm sâm, ngâm rượu để sử dụng.

Những dạng nhân tạo, dạng chế phẩm (nước, bột, viên nang) thì mang hàm lượng dinh dưỡng ít hơn, thời kì sử dụng cũng lâu hơn (từ 3-6 tháng) mới đem lại kết quả tốt nhất. Bạn có thể uống Đông Trùng Hạ Thảo Đông Thảo Nam trước bữa ăn 10 phút để bồi dưỡng sức khỏe trong vòng 2-3 tháng để đem lại hiệu quả rẻ.

Tác dụng phụ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một dược chất lành tính, lúc dùng đúng và đủ thì chúng sẽ phát huy các lợi ích sức khỏe tốt nhất của nó. Bên cạnh đó giả dụ bạn dùng quá liều hoặc không đúng phương pháp bạn có thể đối diện có các tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo như:

Gây tiêu chảy, táo bón hay khó chịu vùng bụng

Nếu như bạn uống đông trùng hạ thảo thường xuyên vào kéo dài có thể gây sức ép lên các cơ quan trong thân thể. Các biểu hiện trước hết là tiêu chảy, táo bón hoặc khó chịu vùng bụng.

Mất ngủ, nhức đầu và buồn nôn

Đây là những biểu hiện nhẹ do sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng hướng dẫn. Ví dụ như cảm thấy cùng lúc xuất hiện triệu chứng rối loạn giấc ngủ, đau đầu, buồn nôn hoặc rối loạn tiêu hóa thì bạn nên ngưng dùng và đến khám thầy thuốc.

Gây ức chế đông máu

Đông trùng hạ thảo có thể ức chế đông máu vì nó hoạt động như chất chống đông. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng đông trùng hạ thảo trước lúc phẫu thuật. đặc biệt các người bị đông máu hoặc rối loạn chảy máu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Gây hậu quả nghiêm trọng cho mẹ bầu dưới 3 tháng tuổi

Những phụ nữ đang trong 3 tháng trước tiên của thai kỳ không được dùng đông trùng hạ thảo. Dược chất này sở hữu khả năng gây ra co thắt ở tử cung, từ ấy có thể vô tình làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non vô cùng nguy hiểm.

Tương tác với một số loại thuốc

Sử dụng kết hợp đông trùng với các loại thuốc chống loạn thần nguy cơ cao gây ra tâm thần phân liệt. Do vậy người có chứng rối loạn thần kinh và đang điều trị thì không nên sử dụng đông trùng hạ thảo.

Bên cạnh đó cũng khônh nên uống kèm mang thuốc ổn định huyết áp. có một số nghiên cứu cho rằng đông trùng hạ thảo với thể tương tác với thuộc dẫn đến việc giảm hoặc tăng huyết áp. Do vậy ví dụ bạn đang tiêu dùng thuốc huyết áp thì nên tham khảo quan điểm bác sĩ trước lúc dùng.

Gây nên các tác dụng ngược

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu được hỏi sở hữu nên uống đông trùng hạ thảo thường xuyên không thì không nên bạn nhé. Vì việc sử dụng liên tiếp và kéo dài với thể gây quá liều, từ đó có thể dẫn đến rối loạn chảy máu, nhịp tim không đều hoặc thị lực giảm, ngứa, khô mồm và môi. Vì thế bạn nên nhớ dùng đúng theo khuyến cáo, không nên lạm dụng vì có thể gây nên các tác dụng ngược với cơ thể.

Trên đây là một tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo hướng dẫn người tiêu dùng nếu không dùng đúng cách hoặc quá liều lượng. Bởi vậy bạn cần lưu ý hoặc hỏi kỹ chỉ dẫn dùng để tận dụng được hết công dụng của thảo dược này.