Home / Blog / Những ai không nên sử dụng đông trùng hạ thảo

Những ai không nên sử dụng đông trùng hạ thảo


Đông trùng hạ thảo vẫn được biết đến là loại dược liệu bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cực kỳ tốt. Tuy nhiên không phải ai sử dụng dược phẩm này cũng tốt. Những ai không nên sử dụng đông trùng hạ thảo và vì sao họ lại không nên sử dụng. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết hơn về các đối tượng không nên sử dụng những sản phẩm làm từ đông trùng hạ thảo cũng như đông trùng hạ thảo. Cùng theo dõi với Đông Thảo Nam nhé

Những ai không nên sử dụng đông trùng hạ thảo

Theo các chuyên gia, một số đối tượng mắc chứng đông máu, phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai hoặc cho con bú, người bị sốt cao hoặc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi là những đối tượng được khuyên là không nên sử dụng loại nấm dược liệu này. Dưới đây là phần giải thích chi tiết

Người mắc chứng rối loạn máu

Những người mắc chứng rối loạn đông máu bị cấm tuyệt đối không được sử dụng đông trùng hạ thảo. Bởi trong đông trùng hạ thảo có hoạt chất Cordycep sẽ khiến người bệnh gia tăng lượng hồng cầu trong máu. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Nếu bạn vẫn đang dùng thuốc hỗ trợ chống đông máu cũng không nên sử dụng đông trùng hạ thảo.

Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ sẽ bị mất khá nhiều máu. Vì vậy nếu sử dụng đông trùng hạ thảo ở thời điểm này sẽ khiến cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên lâu dài hơn, dễ dẫn đến tình trạng rong kinh. Vì thế cho nên nếu đang đến tháng thì chị em tuyệt đối không được sử dụng đông trùng hạ thảo nhé!

Những người đang mắc chứng bệnh xơ cứng, hay viêm khớp dạng thấp

Theo bác sĩ, những bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý về xơ cứng, lupus hay viêm khớp dạng thấp tuyệt đối không nên sử dụng đông trùng hạ thảo tươi. Bởi vì dược phẩm này sẽ tác động xấu đến hệ miễn dịch khiến cho người bệnh tiến triển nặng hơn.

Trẻ nhỏ ở độ tuổi dưới 5 tuổi

Trong đông trùng hạ thảo sẽ dưới hàm lượng dược chất vô cùng lớn. Trẻ em dưới 5 tuổi sẽ khó mà hấp thụ hết các dưỡng chất này. Vì thế nếu vẫn cố tình sử dụng có thể dẫn đến tình trạng rối loạn hệ tiêu hóa của con trẻ, lâu dần có thể bị dậy thì sớm. Sử dụng đông trùng đứa bé sẽ bị hưởng xâu đến quá trình hoàn thiện các cơ quan và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng là đối tượng tuyệt đối không nên sử dụng dược phẩm này. Bởi khi mang thai hoặc cho con bú, cơ địa phụ nữ khá là nhạy cảm và có thể chất không tốt. Vì thế, nếu muốn sử dụng đông trùng hạ thảo thì bạn cần tham khảo ý kiến các bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm này.

Người bệnh đang bị sốt cao

Đông trùng hạ thảo là dược phẩm có tính ấm nóng. Vì thế nên khi sử dụng sẽ khiến cho thân nhiệt của người sử dụng tăng lên, tình trạng sốt sẽ trở nặng. Vì thế, những ai đang bị sốt cao tuyệt đối không nên sử dụng đông trùng hạ thảo để tránh tình hình bệnh trở nặng hơn.

Người có dị ứng với các thành phần của đông trùng hạ thảo

Những đối tượng có tiền sử hoặc cơ địa dị ứng với bất cứ chất nào trong đông trùng hạ thảo cũng nên lưu ý không nên sử dụng dược phẩm này. Trước tiên khi sử dụng cần tìm hiểu rõ về các thành phần có trong dược liệu này để biết mình có phù hợp hay không. Nếu bạn bị dị ứng tuyệt đối không nên sử dụng vì có khả năng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Người mắc bệnh về gan

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là sản phẩm mà những người mắc bệnh về gan tuyệt đối không nên sử dụng. Đặc biệt với những người đang sử dụng những loại thuốc đặc trị nếu muốn sử dụng nên tham khảo trước ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Người đang chuẩn bị phẫu thuật

Cuối cùng là người chuẩn bị phẫu thuật tuyệt đối không được sử dụng dược phẩm này. Vì thực tế, đông trùng hạ thảo là dược phẩm sẽ giúp kích thích quá trình sản sinh máu cho cơ thể, hỗ trợ các cơ quan hoạt động mạnh mẽ hơn. Điều này sẽ không tốt cho bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật, sẽ khiến mất nhiều máu hơn trong quá trình mổ.

Trên đây là những đối tượng không nên sử dụng đông trùng hạ thảo, nếu bạn đang nằm trong những trường hợp trên nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn chi tiết trước khi sử dụng sản phẩm nhé