Home / Blog / Những phương pháp bồi bổ gan tốt nhất bác sĩ khuyên dùng

Những phương pháp bồi bổ gan tốt nhất bác sĩ khuyên dùng


Bị suy giảm chức năng gan, thận, nên ăn gì phù hợp?

Khi bị suy giảm chức năng gan, thận, bạn nên bổ sung nhiều loại thực phẩm tốt cho gan, thận,. Có thể tham khảo một số thực phẩm dưới đây:

Thức uống làm mát, thanh lọc gan, thận

Có rất nhiều loại đồ uống đơn giản, gan, thận gũi, dễ làm nhưng lại rất tốt cho gan, thận mà không phải ai cũng biết. Bạn nên bổ sung những loại nước này thường xuyên ngay cả khi gan, thận của bạn vẫn đang khỏe mạnh.

  • Nước trà đen và trà xanh

Nước trà rất có ích đối với sức khỏe, đặc biệt là gan, thận. Chúng có tác dụng cải thiện chất béo và lượng enzym trong gan, thận. Nếu tiêu thụ trà xanh hàng ngày với hàm lượng phù hợp sẽ có thể chống lại bệnh tim mạch cũng như các rối loạn của gan, thận. Bên cạnh đó, người thường xuyên uống nước trà xanh ít có nguy cơ bị ung thư gan, thận hơn người bình thường.

Hàm lượng chất chống oxy hóa trong trà xanh tương đối cao, nó giúp cải thiện tốt mức độ men gan, thận và giảm chất béo ứ đọng trong gan, thận.

  • Trà đỗ đen/gạo lứt rang

Những loại nước này có vị thanh mát rất tốt cho gan, thận. Bạn nên uống nước mà không cần cho thêm đường. Nó sẽ giúp thải độc trong gan, thận rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, đỗ đen và gạo lứt chứa nhiều chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi nên rất tốt cho sức khỏe.

Thức ăn cải thiện chức năng gan

Có nhiều loại thức ăn tốt cho sức khỏe của gan mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày để có được một lá gan khỏe mạnh.

  • Cá và các loại cá giàu omega-3, omega-6

Chất béo trong các loại cá là chất béo có lợi cho gan. Đặc biệt, omega-3 là chất béo lành mạnh có tác dụng giúp giảm viêm và hạn chế các nguy cơ gây bệnh tim mạch. Ngoài ra, chất béo omega-3 còn giúp ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo, giữ mức enzym bình thường, cải thiện sức đề kháng insulin và chống viêm hiệu quả.

  • Dầu oliu

Dầu oliu là chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe và tốt cho gan. Nếu tiêu thụ thường xuyên dầu oliu, khoảng 6,5 ml mỗi ngày sẽ giúp cải thiện men gan và làm giảm lượng chất béo trong gan. Bên cạnh đó, dầu oliu còn giúp làm tăng lưu lượng máu, mang đến một cơ thể khỏe mạnh.

  • Các loại hạt

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh các loại hạt rất tốt cho sức khỏe của con người nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, chất xơ. Bên cạnh đó, ăn hạt thường xuyên còn giúp cải thiện men gan hiệu quả.