Top những món ăn làm từ đông trùng hạ thảo ngon và bổ dưỡng
Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được coi là thần dược cho sức khỏe, không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn giúp bồi bổ sức khỏe cho người sử dụng. Theo đông y, việc sử dụng các món ăn “thực bổ” từ đông trùng hạ thảo giúp chúng ta cải thiện sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là top những món ăn làm từ đông trùng hạ thảo vừa đơn giản vừa thơm ngon bổ dưỡng mà bạn có thể thử nhé!
Canh đông trùng hạ thảo nấu với bào ngư và sâm
Nguyên liệu
Các loại sâm bạn có thể dùng được, có thể là sâm tươi
1-2 con bào ngư cỡ vừa
5 đến 1- gram đông trùng hạ thảo tươi Đông Thảo Nam . Bạn có thể căn chỉnh tùy thuộc vào số lượng người ăn
4 – 5 con sò điệp tươi ăn kèm
Thịt heo khoảng 5 lãng
Các thảo dược khác như gừng, kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô
Cách chế biến
Bào ngư, sò điệp sơ chế sạch sẽ
Nhân sâm tươi rửa sạch, chặt từng khúc hoặc bạn để nguyên củ cho vào nồi nước dùng. Đun cho đến khi nước sôi, sau đó vặn lửa nhỏ liu riu rồi ninh tầm 1 tiếng đồng hồ
Nhân sâm tươi khi đã đun lửa được 1 tiếng thì ta có thể ngửi thấy mùi thơm, lúc này cho thịt heo đã rửa sạch vào. Vặn lửa lớn khoảng 15 – 20 phút
Sau đó, bỏ thêm táo đỏ, nấm đông cô gừng nấu thêm 10 phút
Cuối cùng để lửa riu riu và bỏ kỷ tử, bào ngư, sò điệp vào hầm 45 phút. Cho đông trùng hạ thảo vào khi bắt đầu ăn cho lửa hâm nóng tầm 15 phút bạn nhé!
Canh đông trùng hạ thảo ngâm thịt heo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
3-5 gram đông trùng hạ thảo tươi
Thịt heo nạc khoảng chừng 500 gram
Thực hiện
Thịt lợn nạc băm nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn. Cho thịt héo vào hầm khoảng 1 tiếng sau đó cho đông trùng hạ thảo vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Lưu ý bạn không nên hầm đông trùng lâu vì sẽ mất chất dinh dưỡng. Chỉ hầm khoảng chừng là 15 phút
Canh đông trùng hạ thảo với bồ câu
Nguyên liệu
2 – 3 con bồ câu
3 – 6 gam đông trùng hạ thảo tươi
10 gram thịt heo (có thể không cần)
Nấm trắng, gừng tươi tầm 10 gram, hạt sen
Cách thực hiện
Bồ câu được sơ chế sạch, bạn luộc sơ thịt
Sau đó cho vào nồi khoảng 2 lít nước
Tiếp tục cho hạt sen, thịt chim, gừng, nấm trăng vào đun sôi
Hầm trong khoảng 1-2h sau đó cho đông trùng hạ thảo vào nấu riu riu tầm 10p rồi tắt bếp
Canh đông trùng hạ thảo nấu với nhân sâm
Nguyên liệu chuẩn bị
500 gram thịt ức gà hoặc có thể thay thế bằng thịt heo
5 gram đông trùng hạ thảo tươi, nếu thêm nhiều người bạn có thể định lượng số lượng phù hợp nhé
100 gram hải sâm
Cách thực hiện
Hải sâm và thịt lợn (hoặc gà) bạn rửa sạch và cách miếng nhỏ vừa ăn
Cho vào nồi nấu khoảng 2 lít nước
Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào hầm trong thời gian là 1 giờ sau đó thêm đông trùng hạ thảo tươi vào
Nêm nếm gia vị vừa ăn và thưởng thức thành phẩm thôi
Đông trùng hạ thảo xào hoặc hầm với tôm
Chuẩn bị nguyên liệu
1 kg tôm tươi
3-5 gram đông trùng tươi được sản xuất từ Đông Thảo Nam
Bí có thể là nửa hoặc 1 quả
Cách thực hiện
Tôm được bóc vỏ làm sạch
Bí gọt vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn
Bỏ vào nồi khoảng 2 lít nước
Cho bí đỏ vào hầm khoảng 30 phút sau đó cho tôm tươi đã làm sạch và đông trùng hạ thảo vào
Nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 15 phút nữa sau đó sử dụng bạn nhé!
Cũng với những nguyên liệu trên, bạn có thể biến tấu thành món đông trùng hạ thảo xào tôm cũng rất ngon và lạ miệng bổ dưỡng. Với món ăn này, bạn cần lưu ý là xào tôm trước với đông trùng hạ thảo. Lưu ý không chế biến lâu vì như thế sẽ mất chất dinh dưỡng
Đông trùng hạ thảo hầm với vi cá
Chuẩn bị nguyên liệu
3 – 5 gram vi cá mập
3 – 6 gam đông trùng hạ thảo tươi
Thịt tôm tươi khoảng 0,5 đến 1kg
Cách chế biến
Sơ chế tôm tươi, vi cá mập sạch sẽ
Cho vào nồi 2 lít nước nấu chín trong khoảng 30 phút
Cho vi cá mập thái sợi vào đông trùng hạ thảo vào nấu khoảng 15 phút có thể sử dụng được
Dưới đây là top những món ăn làm từ đông trùng hạ thảo. Cách chế biến đơn giản và bổ dưỡng bạn có thể thử nhé!