3 cách chế biến đông trùng hạ thảo đơn giản
Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý mang lại giá trị dinh dưỡng cao giúp cơ thể bồi bổ cực kỳ hiệu quả. Hiện nay, đông trùng hạ thảo xuất hiện với người tiêu dùng với nhiều loại như đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô. Đông trùng hạ thảo là dược liệu vừa quý vừa mắc tiền, vì thế nếu bạn chế biến không đúng cách sẽ lãng phí rất nhiều.
Hãy cùng Đông Thảo Nam tìm hiểu 3 cách chế biến đông trùng siêu bổ dưỡng bạn có thể làm tại nhà dưới đây nhé!
Hãm trà cách chế biến đông trùng hạ thảo đơn giản
Cách chế biến này siêu đơn giản luôn nhưng vô cùng hiệu quả đối với người sử dụng. Vừa khử được mùi tanh của dược liệu vừa là cách giúp các thành phần thẩm thấu vào cơ thể.
Nguyên liệu: 2-5 con đông trùng hạ thảo khô, kết hợp cùng và lát nhân sâm hoặc linh chi nếu có
Cách thực hiện
Cho đông trùng hạ thảo và những nguyên liệu bổ dưỡng khác vào trong ấm trà
Dùng nước nóng ở nhiệt độ 70 – 80 độ C vào. Hãm trong 30-40 phút để ra trà, bạn sẽ thấy nước có màu vàng nâu rất đẹp. Khi uống có vị ngọt, thơm ngon.
Uống trà khi còn nóng để bạn có thể giữ nguyên dưỡng chất. Bạn hãm thêm 3 lần nữa đến khi nước nhạt sau đó bạn có thể nhai nguyên bã.
Mỗi tuần bạn nên uống khoảng 2 lần hãm trà như thế này. Trong trường hợp bạn đang bị bệnh hoặc mới ốm dậy thì nên uống cách ngày để bồi bổ sức khỏe nhanh chóng hết bệnh
Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong
Cách chế biến này sẽ cho ra hỗn hợp có vị ngọt dễ ăn. Đặc biệt khi kết hợp đông trùng hạ thảo với mật ong sẽ có thêm nhiều công dụng hiệu quả như làm đẹp da, bồi bổ cơ thể, trị bệnh hen suyễn, khó thở, các triệu chứng ho như ho khan, ho đờm…
Nguyên liệu: 5 – 10 con đông trùng hạ thảo, từ 800 đến 1 lít mật ong nguyên chất và một hũ thủy tinh có nắp đậy.
Rửa sơ đông trùng hạ thảo với nước ấm, sau đó hãy để ráo
Xếp đông trùng sau khi sơ chế vào hũ thủy tinh và đổ mật ong chuẩn bị ngập vào bình. Sau đó bạn đậy kín nắp bình và ủ ở nơi khô thoáng tránh xa tầm tay trẻ em để tránh trường hợp đổ vỡ.
Ngoài ra, bạn có thể ngâm kết hợp đông trùng hạ thảo với các loại trái cây dinh dưỡng khác như cam, chanh, dứa, xoài để bổ sung thêm vitamin và tăng thêm vị khi ăn
Đợi trong khoảng 20 ngày hoặc 1 tháng là bạn có thể mang ra sử dụng. Buổi sáng bạn pha loãng với nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng trước ăn và buổi tối sau khi ngủ để mang lại hiệu quả tốt nhất
Bạn cũng có thể tìm hiểu các sản phẩm mật ong ngâm đông trùng tại Đông Thảo Nam vừa bổ dưỡng vừa phù hợp với túi tiền người tiêu dùng bạn nhé!
Đông trùng hạ thảo tươi chưng với yến, món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình
Đông trùng hạ thảo chưng với yến được đánh giá là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát. Chúng cung cấp cho người dùng các dưỡng chất giúp cho cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai và giải nhiệt những ngày nắng nóng. Sử dụng mỗi tuần một lần sẽ giúp bạn chống lão hóa, ngăn ngừa các bệnh ung thư, chống suy nhược cơ thể, làm đẹp da
Nguyên liệu
5g yến nguyên chất, sử dụng 1-2 con đông trùng hạ thảo cùng với hạt sen và táo tàu
Bạn có thể thêm các dược liệu bổ dưỡng như kỷ tử, nhụy hoa nghệ tây, gừng,…
100g đường phèn
150ml nước
Nồi chưng bằng đất hoặc sứ
Cách thực hiện
Ngâm yến với nước khoảng 30 phút để làm sạch các tạp chất và để yến nở ra, mềm đều. Sau đó bạn vớt yến ra và thái thành sợi nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen, kỷ tử, thái mỏng gừng để dễ chưng
Sau đó bạn cho vào nồi đất, chưng cách thủy trong 30 phút. Đun nước nhỏ để những nguyên liệu chính đều.
Để hiệu quả trong quá trình sử dụng đông trùng hạ thảo chưng yến, bạn nên ăn uống điều độ. Hạn chế dùng các chất kích thích như rượu bia thuốc lá. Đồng thời kết hợp tập thể dục thể thao.
Trên đây là những cách chế biến đông trùng hạ thảo đơn giản và bổ dưỡng. Mong rằng bạn có thể làm theo và sử dụng đều đặn để mang lại sức khỏe tốt hơn