Trang chủ / Blog / Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả, dùng được dài lâu

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả, dùng được dài lâu


Đông trùng hạ thảo có hiệu quả tốt nhất là đông trùng hạ thảo được sử dụng khi còn tươi, nhưng điều đó yêu cầu bạn phải biết cách bảo quản chúng. Vì thế hãy cùng Đông Thảo Nam tìm hiểu cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả dùng được dài lâu nhé.

Đông trùng hạ thảo tươi có thể bảo quản được bao lâu?

Đông trùng hạ thảo tươi nhìn chung tương đối khó bảo quản. Thường thì, sau khi thu hoạch đông trùng hạ thảo tươi vẫn có thể giữ nguyên được đặc tính và dược chất tối đa 60 ngày nếu như được bảo quản đúng cách. Thông thường bạn nên sử dụng sản phẩm này trong vòng 10 ngày kể từ lúc thu hoạch để nhận được hàm lượng dưỡng chất cao nhất có trong sản phẩm và không sợ sản phẩm nhiễm nấm mốc. Tuy nhiên nhiều người có mong muốn được sử dụng sản phẩm tươi với thời gian dài hơn, Đông Thảo Nam gợi ý cho bạn một số cách cách bảo quản đối với đông trùng hạ thảo tươi, giúp sản phẩm tránh được nấm mốc mà dưỡng chất không bị hao hụt .

Những cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi giữ được dinh dưỡng lâu

Hút chân không

Bạn có thể chia đông trùng hạ thảo thành từng phần cho mỗi lần sử dụng. Sau đó thì bạn cho vào túi bóng và hút sạch không khí và hơi ẩm trong đó, bịt kín miệng túi sau đó bỏ sản phẩm trong ngăn đông của tủ lạnh. Vơi cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi này thì bạn có thể bảo quản được đến 60 ngày mà không sợ bị vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động vào làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Thêm một lưu ý nhỏ để bạn có thể bảo quản sản phẩm tốt hơn đó là dụng cụ để lấy đông trùng hạ thảo ra khỏi túi phải thật khô ráo, không bị bẩn và không bị ướt. Hoặc bạn phải dùng tay thật sạch để làm nhé!

Dùng mật ong ngâm đông trùng để bảo quản

Bạn thực hiện như sau nhé

Bước 1: Rửa thật sạch đông trùng hạ thảo tươi bằng nước ấm để loại bỏ những bụi bẩn từ trước, sau đó để cho ráo nước

Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo cùng với mật ong vào 1 hũ với tỉ lệ là 2 lít mật ong ngâm cùng với 100g đông trùng hạ thảo tươi. Bạn nên lưu ý chọn mật ong nguyên chất và không nên pha loãng để mang lại hiệu quả tốt nhất

Bước 3: Đổ mật ong sau cho ngập trên đông trùng hạ thảo

Bước 4: Đậy chặt hũ bằng nút kín, sau đó thì bạn bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp. Đông trùng hạ thảo sau khi ngâm với mật ong khoảng 15 ngày là có thể dùng để uống với nước ấm trước bữa sáng. Bảo quản đông trùng hạ thảo ngâm mật ong trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

Đây là cách bảo quản lâu dài và kết hợp được 2 dược liệu cùng 1 lúc mang lại công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và kéo dài quá trình lão hóa, giúp da mịn màng hơn.Bảo quản đông trùng hạ thảo tươi bằng cách ngâm rượu

Rượu đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe với những công dụng bồi bổ cơ thể, giúp giảm cảm giác mệt mỏi tăng cường sức mạnh, chống khả năng tổn thương tế bào bằng cách trung hòa gốc tự do, phòng bệnh tật và giảm quá trình lão hóa.

Cách làm cũng khá là đơn giản bạn cho nguyên liệu với tỷ lệ 100g đông trùng hạ thảo với 3L rượu từ 35-40 độ. Bạn có thể ngâm rượu đông trùng với các nguyên liệu quý khác như nhân sâm, câu kỷ tử, saffron. Tuy nhiên rượu ngâm ngày cần khoảng 1 đến 4 tháng để nguyên liệu ngấm. Mỗi ngày bạn sử dụng khoảng 2 chén nhỏ.

Hiện tại Đông Thảo Nam cũng có đang kinh doanh các sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm rượu. Bạn có thể liên hệ với công ty để biết thêm chi tiết nhé!