Trang chủ / Blog / Đông trùng hạ thảo hỗ trợ phổi và hệ hô hấp như thế nào?

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ phổi và hệ hô hấp như thế nào?


Đông y ví phổi như “lá chắn” của cơ thể, làm nhiệm vụ bao phủ các cơ quan nội tạng bên dưới vị trí của nó, nắm giữ vị trí cốt yếu, quyết định sức đề kháng cũng như tình trạng sức khỏe tổng thể của một người. Thế nhưng, phổi lại rất dễ bị tổn thương, chỉ một tấn công nhẹ cũng có thể suy yếu, thậm chí là sinh bệnh nặng.

Y học cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng Đông trùng hạ thảo để chữa nhiều bệnh về gan, thận, tim mạch, sinh lý, bệnh về đường hô hấp.

Trong y học hiện đại, tính hiệu quả của thành phần dược chất cordycepin trong Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh ở thí nghiệm khi cho chuột sống trong môi trường thiếu ô xi. Kết quả chuột ở lô có sử dụng Cordyceps (ĐTHT) thời gian sống dài hơn gấp 3 lần lô đối chứng.

Một thí nghiệm khác trong điều trị bệnh hen, ở lô dùng Cordyceps điều trị có tới 81,3% chống được triệu chứng hen trong vòng 5 ngày. Trong khi đó lô đối chứng không dùng Đông trùng hạ thảo mà dùng thuốc khác chỉ đạt 61,1% và kéo dài thời gian điều trị tới 9 ngày (theo Halpern 1999).Ngày nay các kết quả nghiên cứu còn chỉ ra Đông trùng hạ thảo cũng được dùng trong chữa trị rối loạn chức năng miễn dịch và hỗ trợ điều trị virus, ung thư,… do khả năng của nó thúc đẩy tăng sử dụng oxy, chống viêm, chống co thắt tắc nghẽn phổi.

Từ nhiều nghiên cứu và ứng dụng chỉ ra Cordyceps (ĐTHT) có tác dụng rất tốt khi điều trị các bệnh có liên quan đến phổi như: hẹp phế quản, viêm phế quản, lao và hen. ĐTHT có tác dụng chống viêm và đặc trị với bệnh hen phế quản. Dùng ĐTHT sẽ có tác dụng tăng sự lưu thông không khí trong phổi do đó giảm nhẹ các cơn hen.

Trong Đông y có nhiều bài thuốc được lưu truyền dùng Đông trùng hạ thảo kết hợp với các loại thảo dược để điều trị bệnh. Trong cuốn “Đông trùng hạ thảo – Một dược liệu quý hỗ trợ điều trị các bệnh virus, ung thư, HIV/AIDS, đái tháo đường, suy giảm tình dục và nghiên cứu phát hiện loài đông trùng hạ thảo mới ở Việt Nam” do VS.GS.TSKH Đái Duy Ban (chủ biên) cùng TS. Lưu Tham Mưu nghiên cứu. Nhà xuất bản Y học phát hành năm 2020 có Bài thuốc hỗ trợ điều trị hen, viêm phế quản


Thành phần: Đông trùng hạ thảo, ma hoàng, quế chi, dâm dương hoắc, cam thảo, hạnh nhân,…


Công dụng:

+ Hỗ trợ điều trị hen, viêm phế quản.

+ Tăng cường lưu lượng ô xy đến phổi.

+ Lưu thông khí huyết.

+ Bổ phế, giãn phế quản, phế nang, chống khó thở.

+ Bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.


Theo nhiều chuyên gia sức khoẻ thì cách tốt nhất để trị bệnh chính là phòng bệnh. Để bảo vệ sức khoẻ lá phổi, bạn nên xây dựng cho mình chế độ làm việc và luyện tập hợp lý cùng như kết hợp sử dụng các sản phẩm tốt cho phổi có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Hiện nay Đông trùng hạ thảo được xem là sản phẩm vàng trong bảo vệ sức khỏe của lá phổi. Đông trùng hạ thảo của công ty TNHH Đông Thảo Nam được nuôi cấy invitro. Chủng nấm được nuôi cấy là chủng Cordyceps Militaris NBRC 100741 giống gốc từ Nhật Bản. Nguồn giống Đông trùng hạ thảo được cấy dưới hai hình thức. Cấy giống trực tiếp vào từng kí chủ nhộng tằm và cấy trên cơ chất nhộng tằm xay, gạo huyết rồng, đậu xanh, khoai tây, nước dừa, khoáng vi lượng của Duchefa – Hà Lan và Himedia - Ấn Độ.

Nấm thu hoạch được sấy thăng hoa nên giữ được hàm lượng Cordycepin, Adenosine và các thành phần dược chất khác ở mức cao. Sản phẩm có màu vàng, mùi thơm nhẹ. 

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo của  Đông Thảo Nam được sản xuất đa dạng  với sợi tươi, sợi khô, bột nguyên chất,  ngâm rượu,  ngâm mật ong,.. ĐTHT kết hợp với các dược liệu quý khác như nhân sâm, hồng sâm, đẳng sâm, hoàng kì, bạch truật, bạch phục linh, cam thảo, thục địa,....để tạo ra các sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng hàng ngày trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe.


Bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm của Đông Thảo Nam qua Hotline/zalo 0974.4939.78hoặc trên các trang Website: dongthaonam.com.vn   &   dongthaonam.com