Trang chủ / Blog / Giải đáp thắc mắc Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

Giải đáp thắc mắc Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?


Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng, làm như thế nào để biết sản phẩm nào có giá tốt để không bị mua hớ. Khi trên thị trường ngày này càng ngày càng đa dạng các chủng loại và chất lượng sản phẩm, vì thế việc mua được dược phẩm tốt và chính hãng có thể khá khó khăn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này bạn nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của đông trùng hạ thảo

Nguồn gốc

Phân loại theo nguồn gốc thì Đông Trùng Hạ thảo có 2 loại chính là đông trùng hạ thảo tự nhiên được tìm thấy ở các vùng núi ở Tây Tạng, Nepal ,...và đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc tự nhiên là sản phẩm được thu hái từ độ cao trên 3000m của vùng cao nguyên với khí hậu khắc nghiệt. Đông trùng hạ thảo được tại đây có hàm lượng dược chất tốt nhất và giá trị cũng đắt nhất.

Giá thành của Đông Trùng hạ thảo Tây Tạng có thể lên đến hàng tỉ đồng trên 1 kg. Mỗi năm ở Tây Tạng chỉ thu hái được khoảng 50 – 60kg đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Đây là sản phẩm được nuôi trồng theo công nghệ nuôi cấy đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện tại, một số quốc gia đã phát triển công nghệ này như Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Việt Nam… giá của đông trùng hạ thảo nuôi cấy thì khá đa dạng, giá thành sản phẩm đắt cũng chỉ bằng 1/10 so với đông trùng hạ thảo tự nhiên trong khi hàm lượng dược chất bằng 50-80%  so với đông trùng tự nhiên.

Chủng loại và thể trạng

Chủng loại và thể trạng ban đầu của trùng thảo có quyết định rất lớn đến giá đông trùng hạ thảo. Hiện tại trên thị trường có các loại đông trùng bao gồm

Loại tươi có quả thể đông trùng hạ thảo sinh khối hay còn gọi là trùng thảo, đây là sản phẩm được nuôi cấy trên cơ chất tổng hợp và Trùng thảo nguyên con, nuôi cấy bằng cách cấy giống ký sinh trên nhộng tằm hoặc thân chủ sâu nhíp.

Loại sấy khô có Nấm đông trùng nguyên đế và Đông trùng nguyên con sấy khô

Mỗi chủng loại và thể trạng của đông trùng sẽ có giá khác nhau

Dựa trên hàm lượng dưỡng chất

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy hàm lượng dược chất tùy theo kĩ thuật nuôi cấy mà đạt  từ 50-80% đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng.  Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của thảo dược nuôi cấy vẫn có thể đạt được chất lượng an toàn.

Do đó người dùng cần tìm hiểu kỹ về hàm lượng dinh dưỡng của các đông trùng hạ thảo và sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn sử dụng bạn nhé!

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu

.Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đã nêu ở trên: nguồn gốc, xuất xứ, hàm lượng dược chất cordycepin và adenosin trong từng loại nấm  tươi, khô

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng là loại đắt nhất thế giới, dao động khoảng 1-2 tỷ VNĐ/kg

Tại Việt Nam đông trùng hạ thảo khô kí chủ nhộng, tằm có hàm lượng dược chất đạt 70 - 80% so với sản phẩm tự nhiên. Mức giá sẽ tùy theo hàm lượng dược chất được kiểm nghiệm của mỗi lô sản phẩm sau thu hoạch. Đương nhiên mức giá  rẻ hơn thì hàm lượng dược chất cũng sẽ thấp hơn. 

Trên thị trường hiện nay đông trùng hạ thảo  nuôi cấy được cung cấp ra thị trường đa dạng như sản phẩm tươi, khô,  ngâm rượu, ngâm mật ong, bột, nước, cao,... Ngoài ra đông trùng hạ thảo còn được kết hợp với các dược liệu quý khác như nhân sâm, đẳng sâm, hồng sâm, cam thảo, thục địa, bạch thược, đương quy,... và chế biến thành một số dạng chế phẩm có giá trị bồi bổ sức khỏe mạnh mẽ hơn. Vì vậy giá thành các sản phẩm cũng có sự khác biệt.

Trên thị trường giá có khoảng giá cơ bản cho một số sản phẩm : Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi  được định giá trên dưới 20 triệu/kg. Đông trùng hạ thảo sợi nấm đã sấy khô sẽ có giá trong khoảng 75 – 85 triệu/kg. Đông trùng hạ thảo ký sinh nhộng tằm tươi là 80 triệu đồng/kg, loại khô lên đến 250 – 300 triệu đồng/kg,…

Ngoài ra còn những sản phẩm đông trùng hạ thảo được gói thành các combo quà tết, bạn có thể tham khảo phía dưới nhé!

Dù Đông trùng hạ thảo nuôi cấy chỉ chiếm 60 – 80% so với trong tự nhiên, song được nuôi cấy trong điều kiện áp dụng khoa học và công nghệ hiện đại với quy trình đạt chuẩn nên sản phẩm nhân tạo vẫn đáp ứng được hiệu quả như mong đợi khi sử dụng với liều lượng thích hợp .